Điểm danh những sai lầm phổ biến khi mua ô tô

       Không tìm kiếm thông tin, không lái thử xe, không chuẩn bị kĩ về tài chính,… là những sai lầm phổ biến khi mua ô tô mà nhiều người hay mắc phải.

1. Không tìm kiếm thông tin

Trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi, bạn cần tìm hiểu rõ về nó. Bạn có thể tham khảo một số trang web và diễn đàn tin cậy cung cấp thông tin về hình ảnh, thông số kỹ thuật, các đánh giá, định giá, giảm giá và các kỹ năng đàm phán…

 

2. Chỉ tìm hiểu và mua hàng tại một nơi

Trước khi có quyết định cuối cùng về chiếc xe mà bạn muốn mua, bạn nên khảo sát ít nhất 3 đại lý. Bên cạnh đó, thông qua việc đi khảo sát các đại lý hoặc tham khảo thông tin trên các trang web bán xe, bạn sẽ có đánh giá rõ ràng hơn về mức giá của chiếc xe bạn muốn sở hữu.

 

3. Bỏ qua các dịch vụ trực tuyến của đại lý xe hơi

Phần lớn người mua xe không biết rằng các đại lý đều có dịch vụ bán hàng qua mạng. Bạn có thể thương lượng và thực hiện một thỏa thuận từ xa. Đây thực sự là một cách làm rất hữu ích với những người thường cảm thấy căng thẳng khi đàm phán “mặt đối mặt” tại đại lý.

 

4. Quá chú trọng số tiền trả góp hàng tháng

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn cách mua xe trả góp. Phương thức này phù hợp với những người chưa có đủ tiền mua xe ngay. Tuy nhiên, bạn đừng quá tập trung vào số tiền có thể trả góp hàng tháng và để lộ cho nhân viên bán hàng biết, vì như vậy có thể bạn sẽ quên không tính tổng giá trị cuối cùng của xe sau khi trả góp. Hãy nhớ tìm hiểu kỹ lãi suất hàng tháng, cũng như độ dài của khoản vay.

 

5. Không định giá xe khi muốn bán

Không phải ai cũng đủ tỉnh táo để tính đến giá trị xe khi muốn bán, vì bị tâm lý háo hức có xe mới lấn át.

 

6. Không lái thử xe

Nhiều người cảm thấy ngại ngần và căng thẳng khi lái thử chiếc xe không phải của mình. Do đó, người bán xe thường bạn lái loanh quanh trong phố. Nhưng như vậy chưa đủ để bạn đánh giá xe.

Hãy điểm lại xem bạn sẽ sử dụng chiếc xe hàng ngày như thế nào: chủ yếu đi trong phố, trên đường cao tốc, đưa đón con… và hãy lái thử xe ở tất cả các tình huống đó để có thể cảm nhận rõ ràng. Đừng ngại mất nhiều thời ŧian cho việc lái thử.

 

7. Bỏ qua các công ty bảo hiểm

Công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn biết mình sẽ phải trả nhiều hơn hay ít hơn cho một chiếc xe.

 

8. Mua xe từ một nhân viên bán hàng không tin tưởng

Hãy nhớ rằng đây là một hợp đồng kinh doanh và kết quả đạt được là một chiếc xe tốt và giá cả hợp lý. Nhân viên bán hàng tốt là khi họ nói rõ cho bạn tính năng của xe và giúp đỡ bạn để có được một chiếc xe tốt. Vì vậy nên tìm kiếm một nhân viên bán hàng biết lắng nghe và trả lời các câu hỏi của bạn. Sau đó họ sẽ hướng dẫn bạn lái thử xe rồi thỏa thuận mua xe.

 

9. Tài chính

Nếu chưa đủ tiền để mua một chiếc xe, bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản vay trước khi đến các đại lý bán xe. Bạn nên xác định rõ bạn đang có bao nhiêu và nếu đại lý cung cấp cho bạn một khoản vay mua xe thì lãi suất đó có tốt không.

 

10. Mua xe với áp lực

Mua xe được ví như một trong 3 việc quan trọng của đời người, nên quyết định chỉ trong vài giờ là thiếu khôn ngoan. Việc mua xe sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn và gia đình trong nhiều năm, nên cần cân nhắc kỹ. Hơn nữa, với nhân viên bán hàng, bạn nên tỏ ra do dự, vì như vậy có thể bạn sẽ được chào một mức giá tốt hơn.

Theo Dân trí

——————————————-

Dịch vụ đưa đón sân bay Phù Cát <=> Quy Nhơn (uy tín, giá tốt)

 

Điểm danh những sai lầm phổ biến khi mua ô tô
5 (100%) 2 votes

Bài viết cùng Chủ đề

Leave a Comment