Từ SÂN BAY PHÙ CÁT VỀ QUY NHƠN đi qua những điểm Du Lịch nào ?

Các bạn sẽ thắc mắc đoạn đường từ Sân Bay Phù Cát về Quy Nhơn có đi qua những điểm Du Lịch nổi bật nào không? Đó là câu hỏi mà hầu hết những ”Du Khách” khi về đây, Đều muốn biết!

 Hi bạn…! Từ Sân Bay Phù Cát về Thành phố Quy Nhơn sẽ đi qua khoảng 3 điểm ”Du Lịch” chính mà bạn có thể ghé thăm..!

1, CHÙA THIÊN HƯNG hoặc CHÙA THẬP THÁP

Khi từ Sân Bay Phù Cát về Thành Phố Quy Nhơn. Thì không thể bỏ qua địa điểm ” Hấp Dẫn” này. Nếu như ngôi chùa Thập Tháp mang nét “cổ kính – linh thiêng” và câu chuyện “hòn đá chém” huyền bí, thì chùa Thiên Hưng lại rất nổi tiếng.

CHÙA THIÊN HƯNG  cách sân bay Phù Cát khoảng hơn 6 km. Và cách trung tâm Thành Phố ”Quy Nhơn” khoảng 26 km!

không thể bỏ qua địa điểm Hấp Dẫn này.  CHÙA THIÊN HƯNG  cách sân bay Phù Cát khoảng hơn 6 km

 CHÙA THIÊN HƯNG.. Tại Thị Trấn Đập Đá trên QL1A, Phường Nhơn Hưng,Thị Xã( An Nhơn). Một ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam. Là địa điểm được đông đảo du khách trong và ngoài nước muốn ghé thăm! Chùa Thiên Hưng  nổi tiếng vì đây là nơi lưu giữ ”Ngọc Xá Lợi” của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni. Người đời tin rằng, nơi nào có Ngọc Xá Lợi là nơi đó như có sự hiện của chính Phật tổ để ban phúc độ trì cho chúng sinh!

 Không những vậy, vị trụ trì của chùa – đại đức ”Thích Đồng Ngộ” dù rất trẻ tuổi. Nhưng lại làm nhiều người kính nể, Bởi sự am tường phong thủy, tích cực trong các công việc hoằng pháp và từ thiện. Ngay cả các vị nguyên thủ Quốc gia cũng thường xuyên ghé thăm chùa mỗi lần có dịp về Bình Định!

 

2, THÁP BÁNH ÍT

Tiếp theo đó chính là THÁP BÁNH ÍT,   “Tháp Bánh Ít” là một trong những cụm tháp lâu đời nhất và là điểm dừng chân mà khách du lịch nhất định không thể bỏ qua khi đến với Bình Định!

Tháp Bánh Ít nằm tại thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, Cách trung tâm Thành Phố Quy Nhơn khoảng 15 km. Toàn bộ có tất cả 4 tháp, nằm trên một ngọn đồi thoai thoải cách mực nước biển chỉ chừng 100 mét. Nhìn từ xa, cụm tháp trông giống như (bánh ít) – một loại đặc sản ở Bình Định.
Vì Vậy nên người dân địa phương gọi nơi đây là tháp Bánh Ít.

 

3, THÁP ĐÔI

THÁP ĐÔI ở Quy Nhơn còn được gọi là Tháp đôi Hưng Thạnh, một công trình đẹp và độc đáo của nghệ thuật kiến trúc Chămpa cổ, Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, Rất thuận tiện cho du khách đến tham quan!

 Địa chỉ Tháp đôi  Quy Nhơn ở  tọa lạc tại góc đường Trần Hưng Đạo – đường Tháp Đôi, thuộc phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định!

    Đó là 3 điểm Du Lịch chính, Từ Sân Bay Phù Cát về Quy Nhơn. Bạn hãy tham Quan và cùng trải nghiệm nhé!

duadonsanbayphucat.quynhon.info

Hoặc bấm vào xem: các Tour Quy Nhơn

 

Từ SÂN BAY PHÙ CÁT VỀ QUY NHƠN đi qua những điểm Du Lịch nào ?
4.8 (95%) 8 votes

Bài viết cùng Chủ đề

Leave a Comment